bên trái1 banner-right  
 

Untitled1122

Đại học quốc gia Seoul

visa1

                     

Việc làm thêm cho DHS Việt Star tại Nhật Bản

NHỮNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN Ở NHẬT BẢN CHO DHS

Để kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống xa nhà mà không cần dựa quá nhiều vào sự hỗ trợ của gia đình, nhiều du học sinh Việt vẫn đang cần mẫn đi làm thêm. Du học sinh Việt tại Nhật Bản được phép làm thêm 28 giờ/tuần và không hạn chế vào những kỳ nghỉ. Hãy cùng khám phá những công việc mà họ đang làm ở xứ sở hoa anh đào nhé!
1. Combini – Cửa hàng tiện lợi, siêu thị
7 eleven
Du họ sinh có thể xin làm bán hàng hoặc thu ngân ở siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Bạn cần nắm rõ tiếng Nhật để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi bạn phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ,…Công việc khá nhẹ nhàng nhưng có chút nhàm chán (theo cảm nhận của các bạn Du học sinh)nhưng công việc này sẽ giúp bạn học hỏi và nâng tầm giao tiếp tiếng Nhật của mình. Mức lương của công việc này 800-900 yên/ giờ.
2. Phát báo
du-hoc-nhat-ban-phat-bao
Đây là công việc vất vả, lương cao. Bjan có thể kiếm được 12-14 man/ tháng. Tuy nhiên bạn phải đi giao báo vào lúc 1-2 giờ sáng cho đến 5-7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Công việc này không phải công ty, không ký hợp đồng, trả lương tay. Du học sinh thường có hội phát báo (Hội du học sinh phát báo) riêng và nếu bạn có bạn bè trong đó giới thiệu thì bạn mới có thể vào đó được. Công việc này cực ký vất vả, vì bạn phải có mặt tại trường vào 9h sáng, vậy nên bạn hãy cân nhắc khi chọn việc làm thêm này và hãy sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học nhé.
3. Rửa chén
Giai-oan-cho-may-rua-chen-giai-oan-cho-may-rua-bat--3--1509501926-width660height438
Đây là việc lương thấp, cực, …nhưng lại không cần tiếng Nhật nên rất thích hợp cho các du học sinh mới sang cần thời gian thích nghi với cuộc sống và môi trường tại đây. Cũng là công việc phổ biến nhất được các bạn du học sinh lựa chọn khi sang đây trong khoản thời gian đầu. (Theo chia sẽ của đa số các bạn du học sinh)
4. Phục vụ nhà hàng, khách sạn.
b3
Nếu bạn đang sống ở vùng du lịch, nghĩ dưỡng thì có thể xin việc làm thêm phụ vụ ăn uống, bưng bê, phụ bếp hoặc làm phòng. Ngoài những tụ điểm du lịch hay nghĩ dưỡng thì thường các nhà hàng hay quán ăn bên Nhật cũng được trải đều khắp nên cơ hội việc làm thêm với các bạn thường không quá khó.
Công việc đòi hỏi bạn có vốn tiếng Nhật tốt để giao tiếp với khách hàng. Công việc khá vất vả tuy nhiên thu nhập đem lại khá cao từ 950-1100 yên/ giờ. Đây đựa đánh giá là công việc được đa số du học sinh Việt lựa chọn nhiều nhất.
5. MC Donald’s – Nhà hàng thức ăn nhanh
article-doc-2f8rt-6yghx7kdnhsk2-979-634x456-1487346333243-1487641230557
MC Donald’s là một tập đoàn kinh doanh hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh trên khắp các châu lục, đặc biệt tại Nhật Bản những chuỗi nhà hàng nàykhas độc đáo với nhiều món ăn thu hút hấp dẫn gây nghiện người Nhật đến mức sáng họ ăn, trưa họ ăn tối họ ăn và thậm chí là ngay cả ngày Gíang Sinh họ cũng xếp hàng đề mua ăn.
Ở MC Donald’s Nhật Bản bạn có thể ứng tuyển làm thêm ở nhiều vị trí khác nhau như: Nhận viên bếp (chế biến thức ăn, sơ chế thựuc phẩm bên trong bếp,..) hoặc nếu giỏi tiếng Nhật bạn có thể ứng tuyển vị trí phục vụ bàn , đón khách hoặc tính tiền để phát huy và trao dồi năng lực Nhật ngữ của mình . Mức lương nhận được khoảng 1000 yên/ tháng (12-13 man/tháng)
6. Siêu thị
Việc làm thêm ở Nhật Bản tại các siêu thị gần các nhà ga tàu điện có mức lương 1000 yên/ giờ với nội dung công việc như sắp xếp, phân loại hàng siêu thị (bánh kẹo, mì gói, bim bim,…) trưng bày, tính tiền, bán hàng trong siêu thị. Tuy nhiên nếu các bạn làm công việc chế biến (làm thịt, làm cá,…) thì không cần yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao.
Cũng như những công việc trên khi làm ở cửa hàng tiện lợi, nhà hàng thức ăn nhanh ,…để làm tốt và duy trì lâu dài các bạn cần chăm chỉ trung thực, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hòa đồng,…Làm việc tại đây bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Nhật cho mình, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để sau này xin làm tại nơi có công việc tương tự như bạn đã làm chẳng hạn.
7. Nấu ăn
p10018
Các bạn có thể làm thêm công việc nấu ăn ở các của hàng cơm hộp , quán mì ramen, quán ăn Nhật hoặc những chuỗi nhà hàng phục vụ gydon (món cơm với thịt bò Nhật Bản, thành phần chính gồm cơm đựng trong bát to và sâu phía trên là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt chế từ dashi, xì dầu và mirin)
Bạn không cần có nhiều kiến thực về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế và đã có sẵn công thức nấu nên bạn chỉ cần làm theo là được. Còn các quán thường thì sẽ có người chỉ cho bạn học việc. Mức lương cho công việc này thường từ 800-1000 yên / giờ.
8. Bento – Đóng cơm hộp.
bento-dong-com-hop
Bento (trong tiếng Nhật có nghĩa là cơm hộp) là công việc “đóng cơm hộp”. Một trong những công việc làm thêm hấp dẫn ở Nhật Bản hiện nay với mức lương khá cao. Hơn thế nữa, công việc cũng không yêu cầu phải có kinh nghiệm hay bất kỳ bằng cấp nào và được các trường Nhật Ngữ giới thiệu cho các bạn du học sinh khi mới sang Nhật học tập. Thường khi mới vào bạn sẽ được phân công làm công việc đơn giản như nắm cơm hoặc rưới nước sốt. Nữ thường làm việc nhẹ hơn một chút như tẩm bột chiên thịt, nam thường làm cực hơn một xíu như quay lò, nướng thịt, nấu cơm.
Giống như hầu hết các công việc ở Nhật, bạn sẽ nhận được mức lương từ khoảng 1000 yên/giờ.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ việc làm tại nước ngoài

0936 718 444

Du học Nhật Bản

0936 718 444

Du học Hàn Quốc

0936 718 444

Đào tạo ngoại ngữ

0942 964 332

Thống kê truy cập

  • Người online: 0
  • Lượt truy cập hôm nay: 65
  • Lượt truy cập hôm qua: 1 416
  • Tất cả lượt truy cập: 756 604