bên trái1 banner-right  
 

Untitled1122

Đại học quốc gia Seoul

visa1

                     

Việc làm Nhật Bản

NHÓM MÁU VÀ CÂU CHUYỆN THÚ VỊ VỀ TUYỂN DỤNG TẠI CÔNG TY NHẬT

Tại sao người Nhật quan tâm đến nhóm máu?

Thứ nhất, Nhật Bản là đất nước coi trọng tính mạng con người, việc xác định nhóm máu sẽ giúp ích rất nhiều khi xảy ra tai nạn hoặc rủi ro.

Thứ 2, đối với người Nhật thì nhóm máu đại diện cho dòng tộc liên quan đến việc nỗi dõi tông đường vì Nhật Bản theo chế độ cha truyền con nối, do đó nhóm máu rất được người Nhật quan tâm.

Mỗi nhóm máu nói lên điều gì?

Theo quan điểm của người Nhật mỗi nhóm máu đại diện cho tính cách của một người cũng như sẽ nói lên những căn bệnh họ có thể mắc trong tương lai, do đó nhiều doanh nghiệp ở Nhật sẽ dựa vào tiêu chí nhóm máu để xác định những nhân viên có sức khỏe phù hợp với công việc tại công ty.
nhom-mau-2
Nhóm máu A
Người có nhóm máu A luôn tuân theo luật pháp, thích thời trang, và khá giữ kẽ. Họ thường nóng nảy, hay lo âu, cáu gắt nên tỉ lệ người mắc bệnh tim ở nhóm máu này thường cao hơn các nhóm khác. Nhóm máu A còn có các tế bào ung thư như Antigen, nên khi mắc phải bệnh này, hệ thống miễn dịch không thể nhận ra “kẻ thù” nên cũng khá nhiều người nhóm máu A mắc phải căn bệnh này. Nghề thích hợp: kế toán, người điều hành máy vi tính.

Nhóm máu B
Người có nhóm máu B thường rất độc lập, linh hoạt trong công việc, sôi nổi, không ổn định, và rất hài hước. Ngoài ra họ còn rất đam mê với những công việc mang tính giao lưu rộng rãi, tiếp xúc với nhiều người. Nghề thích hợp: nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên, nhà lãnh đạo quân đội.

Nhóm máu O
Những người thuộc nhóm máu O nếu ăn uống không đúng sẽ làm tăng nguy cơ bị loét bao tử. Họ còn thường gặp phải các vấn đề về tuyến giáp. Họ duy tâm, gợi cảm, luôn tìm kiếm danh vọng, hay ghen, và tham lam. Nghề thích hợp: nhân viên ngân hàng, nhà chính trị, người môi giới đầu tư.

Nhóm máu AB
Nhóm máu AB là sự kết hợp đa số các ưu điểm… cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B. Người có nhóm máu AB thừa hưởng kiểu bị stress của nhóm A như lo âu, dễ cáu gắt, năng động thái quá có khi làm việc đến kiệt sức và dễ mắc bệnh nhiễm trùng. Đồng thời, họ giống người có nhóm máu B ở chỗ dễ bị các bệnh nhiễm siêu vi như bệnh xơ cứng rải rác và bệnh Lou Gehrig. Người có nhóm máu AB có lí trí cao, trung thực, có tài ngoại giao, không khoan dung. Nghề thích hợp: đại diện bán hàng, giáo viên, nhân viên công tác xã hội.

Xác định được nhóm máu, các nhà kinh doanh Nhật biết được tình trạng sức khỏe, tính cách của bạn, có hợp với họ không, bạn là con người thế nào, có đáng tin tưởng không để phục vụ cho công việc. Do vậy, khi sang Nhật bạn đừng ngạc nhiên khi bị hỏi về nhóm máu bởi trong quan niệm của người Nhật Bản, nhóm máu thực sự quyết định khá nhiều vấn đề và được coi trọng hơn hết.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì ngoài nhóm máu các nhà tuyển dụng Nhật Bản còn quan tâm rất nhiều vấn đề khác như khả năng tiếng Nhật của bạn, kỹ năng làm việc, cách ứng xử, tính nhẫn nại,… tất cả các yếu tố sẽ được quyết định một cách khách quan nhất.
LIÊN HỆ HỌC TIẾNG NHẬT VÀ NỘP HỒ SƠ DU HỌC:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KINH DOANH VÀ DV VIỆT STAR (VIETSTAR EDUCATION)
Trụ sở: 721 Điện Biên Phủ, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113 721 599 – Fax: 05113 721 599
Email: vietstar.dng@gmail.com – Website: duhocvietstar.com.vn

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ việc làm tại nước ngoài

0936 718 444

Du học Nhật Bản

0936 718 444

Du học Hàn Quốc

0936 718 444

Đào tạo ngoại ngữ

0942 964 332

Thống kê truy cập

  • Người online: 0
  • Lượt truy cập hôm nay: 55
  • Lượt truy cập hôm qua: 1 416
  • Tất cả lượt truy cập: 756 594