bên trái1 banner-right  
 

Untitled1122

Đại học quốc gia Seoul

visa1

                     

Tin mới nhận

NÊN ĐI DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG Ở ĐÂU: ĐỨC HAY NHẬT

Một khi bạn đã có ý định đi du học thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu rất kỹ về quốc gia nơi mà bạn sẽ đến. Hiện nay ngành điều dưỡng thu hút được khá đông du học sinh, trong đó có hai quốc gia được du học sinh quan tâm về chương trình học điều dưỡng này, đó là: Nhật Bản và Đức.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem du học Điều dưỡng ở Nhật và ở Đức có gì khác nhau nhé!

CƠ HỘI VIỆC LÀM
Hai quốc gia này đều có cơ hội việc làm ngang nhau sau khi tốt nghiệp, kể cả việc làm thêm trong thời gian đào tạo. Du học sinh sẽ được vừa học vừa làm ở các trung tâm liên kết với cơ sở đào tạo, đảm bảo việc làm thêm và đảm bảo nâng cao tay nghề cho du học sinh.
Hiện tại Nhật Bản và Đức là hai quốc gia đang có xu hướng già hóa dân số. Do đó ngày càng thiếu hụt dân số, đặc biệt là lĩnh vực y tế. Vì vậy trong tương lai hai quốc gia này sẽ cần rất nhiều điều dưỡng viên và cơ hội việc làm cho các du học sinh ngành điều dưỡng là cực kỳ cao. Bên cạnh đó mức lương cho ngành điều dưỡng cũng tương đối cao so với những ngành nghề khác.
Mức lương dao động ở Đức từ khoảng: 50 triệu đến 70 triệu
Mức lương dao động ở Nhật Bản từ khoảng: 35 triệu đến 55 triệu.
Đây là một con số đáng mơ ước của người Việt Nam.
Du-học-ngành-điều-dưỡng-tại-Đức
CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
Du học điều dưỡng Nhật Bản thì phải chứng minh tài chính. Phải chứng minh người thân trong gia đình có thu nhập trên 25tr/tháng.
DesignCap (1)
Du học nghề điều dưỡng ở Đức thủ tục chứng minh tài chính đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần mở một tài khoản phong tỏa mang tên mình ở ngân hàng Đức. Trong tài khoản có ít nhất hơn 5000Euro đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian học tiếng B2…
HỌC PHÍ, VIỆC LÀM THÊM
Ở Đức thì các bạn sẽ được miễn phí học tiếng trong thời gian học tiếng B2, su đó khi học lên chuyên ngành vẫn sẽ được miễn phí tòa bộ học phí, Kí túc xá, giáo trình. Và sẽ được thực hành trong các cơ sở liên kết với trường và được nhận lương dao động từ khoảng 18-27 triệu
Còn ở Nhật các bạn sẽ được miễn phí đào tạo chuyên ngành 3 năm, và được nợ 1 năm học phí học tiếng. Số tiền nợ học tiếng sẽ được trừ dần từ từ vào tháng lương làm thêm của bạn trong vòng 3 năm kể từ lúc bắt đầu vừa học vừa làm theo chuyên ngành. Đặc biệt ở Nhật khi làm thêm tại các trung tâm liên kết với cơ sở ban sẽ được nhận lương làm thêm tính theo giờ hẳn hoi chứ không phải là khoản phụ cấp. Lương làm thêm dao động từ 25 đến 35tr.
KHÍ HẬU
Nhìn chung cả 2 quốc gia đều có khí hậu tương đối khác với Việt Nam. Về cơ bản thì Nhật có 4 mùa khí hậu giống Việt Nam nhưng khắc nghiệt hơn và còn thường xuyên xảy ra sóng thần và động đất.
Ở Đức, khí hậu có phần ôn đới mát mẻ, dễ chịu. Đức là một quốc gia có địa hình thuận lợi, ít xảy ra thiên tai.
Khí hậu 2 quốc gia này giống nhau ở chổ mùa Đông rất lạnh và hay có tuyết rơi.
thoi tiet
VISA
Khi xin Visa Nhật Bản đồng nghĩa với việc bạn chỉ được đi lại trong phạm bi quốc gia Nhật Bản.
Nhưng nếu bạn xin Visa du học Đức thì bạn sẽ có cơ hội đi lại ở 27 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen mà không cần phải xin Visa đi làm 5 năm liên tục. Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ già hóa dân số tương đối cao nên rất khuyến khích sinh viên ở lại làm việc lâu dài. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được ở lại Đức tìm việc trong vòng 18 tháng. Nếu sinh viên đã về nước thì vẫn được phép quay lại tìm việc trong vòng 6 tháng. Nếu vẫn chưa tìm được việc thì lại về nước và tiếp tục xin giấy phép quay lại Đức tìm việc đến khi nào được thì thôi.
DesignCap (2)
VỀ VĂN HÓA
Nhật Bản và Đức đều là hai quốc gia có nền văn hóa khác xa so với Việt Nam. Tuy nhiên cùng là những quốc gia thuộc khu vực Châu Á nên Việt Nam và Nhật Bản vẫn có sự tương đồng về lối sống khép kín. Nhật Bản là nước rất xem trọng lễ nghi nên các bạn du học sinh cần phải để ý và học hỏi nhiều. Ví dụ như những lễ nghi chào hỏi, cúi người và kể cả văn hóa xếp hàn hay văn hóa giao thông đều là những điều được cả thế giới ngưỡng mộ. Ngoài ra ở Nhật Bản còn có các cửa hàng không cần người bán, mua bán dựa trên sự trung thực và tin tưởng tuyệt đối, các bạn du học sinh cần để ý điều này nhé.
DesignCap (3)
Ở Đức mang trong mình văn hóa phương tây nên có phần cởi mở và thoáng hơn.Không quá câu nệ tiểu tiết như Chấu Á mình.
Dẫu vậy, cho dù là bạn học tập ở đâu thì cũng nên tôn trọng và học cach thích nghi với văn hóa của nước bạn, tránh phạm phải những điều kiên kị mà ảnh hướng đến bản thân cũng như quá trình học tập bên đó.
NGÔN NGỮ
Dù bạn đi Đức hay đi Nhật thì bạn đều phải học tiếng trước khi sang đó. Tiếng Nhật và tiếng Đức đề được đánh giá là khó học.
Tiêu chuẩn đi du hoc của Nhật Bản thấp hơn : Theo cấp bậc từ thấp đến cao của tiếng Nhật là N5-N4-N3-N2-N1
vậy bạn chỉ cần có N5 và chứng chỉ N là có thể đi du học rồi.
Ở Đức phải đạt trình độ B1 thì mới có thể đi, trên thực tế có nhiều học sinh có thể đạt được chứng chỉ B1 để đi du học, chưa kể chi phí thi chứng chỉ B1 còn rất tốn kém.
Tuy nhiên cho dù là học tiếng nào đi chăng nữa nếu bạn đã xác định đi du học thì nên lập kế hoạch rõ ràng cụ thể và phải kiên nhẫn học tập, vì nếu sang đó mà tiếng không tốt thì khó mà có thể theo kịp mọi người.
Trên đây là một số thông tin so sánh về du học ngành điều dưỡng ở Nhật và Đức, hy vọng nó mang lại hữu ích cho các bạn và giúp các bạn được quốc gia phù hợp với bản thân để có một chuyến du học thật tốt đẹp.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ việc làm tại nước ngoài

0936 718 444

Du học Nhật Bản

0936 718 444

Du học Hàn Quốc

0936 718 444

Đào tạo ngoại ngữ

0942 964 332

Thống kê truy cập

  • Người online: 0
  • Lượt truy cập hôm nay: 48
  • Lượt truy cập hôm qua: 1 416
  • Tất cả lượt truy cập: 756 587