bên trái1 banner-right  
 

Untitled1122

Đại học quốc gia Seoul

visa1

                     

Tin nóng

KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT 1 NĂM ĐẠT N2

Tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ dễ tiếp thu, có người học từ trung tâm này đến trung tâm khác, năm này qua năm khác vẫn dừng lại ở mốc ban đầu do tính “ì” và chưa xác định được đích đến thật sự của bản thân cũng như không chịu khó rèn luyện hằng ngày, chỉ học rồi để đó và điều quan trọng nhất là chưa đủ “nhiệt”. Vậy trước khi bắt đầu các bạn phải trả lời được câu hỏi: “Học tiếng Nhật để làm gì? Học ở đâu? Phương pháp học ra sao “, khi đó cộng với niềm đam mê, quyết tâm theo đuổi đến cùng thì N3 hay N2 không còn là vấn đề thời gian nữa. Sau đây chúng ta cùng nghe chia sẻ của một bạn sinh viên đạt N2 chỉ trong 1 năm nhé!

“Em vốn yêu thích truyện tranh và nền văn hoá Nhật Bản nên đã quyết định tự học tiếng Nhật toàn thời gian trong vòng hơn 1 năm. Kết quả là em đạt được N4 sau 7 tháng học và đỗ N2 sau đúng 5 tháng thi N4. Kinh nghiệm học ngữ pháp của em là học để cho vững ngữ pháp (không phải cố học thuộc lòng, học vẹt để rồi không dùng đến là quên luôn). Em không học ngữ pháp qua sách mà học qua trang Japanesepod101.com. Trang này phải mất tiền $25 / tháng nếu trả từng tháng một, họ cho mình 1 tuần dùng thử miễn phí. Ngoài ra em dùng thêm phần mềm là Rosetta Stones, các anh chị hoàn toàn có thể download trên mạng về không phải mua mấy mấy trăm $ lận. Đây là phần mềm hết sức nổi tiếng. Điểm cộng là nó bắt người học phải học đi học lại một cấu trúc nhiều lần nên nhớ nhanh, kể cả không có giải thích ngữ pháp gì. Điểm trừ là nhiều khi không có giải thích ngữ pháp như vậy cũng bất tiện, gặp phải cấu trúc phức tạp mình phải lên google tra xem ngữ pháp đấy dùng như thế nào. Điểm trừ nữa là Rosetta Stones dù rất tốt để luyện phát âm tiếng Anh, học đọc rất chậm nên mình không dùng để luyện nghe nhanh được. Nếu anh chị học xong cả 3 level đầu thì có thể vừa đủ để thi JLPT N4.

95

Kinh nghiệm học Kanji của em là dùng cách thức ghi nhớ Kanji bằng hình ảnh và câu chuyện trong quyển Remembering the Kanji. Vì cuốn sách gốc mua trên amazon rất đắt nên em phải down về. Lúc nào cũng dí mắt vào máy đọc bản pdf cũng bất tiện nên em đã dùng Microsoft Word để tạo các flashcard rồi in ra, toàn bộ 2000 chữ Kanji. Mặt trước là Kanji không thôi, mặt sau là nghĩa tiếng Việt, tiếng Anh, cách đọc và cách nhớ theo một câu chuyện nào đấy. Mỗi ngày xem cho nhớ khoảng 50-100 từ, lặp đi lặp lại nhiều lần là sẽ nhớ rất nhanh. Cách này cực kỳ hữu hiệu khi em viết tiếng Nhật. Không nhớ nét em toàn nhớ xem mình đặt tên mỗi nét đấy theo con vật hoặc đồ dùng nào, rồi liên tưởng đến câu chuyện đi kèm với nó.

Sau khi đã nắm vững kha khá ngữ pháp và Kanji rồi em đọc thật nhiều tiểu thuyết để luyện cả từ vựng lẫn ngữ pháp. Thực ra đọc truyện tranh cũng được nhưng tra từ khó, cứ phải đánh máy ra, trong khi đọc tiểu thuyết em có thể dùng Rikaichan để tra từ ngon lành. Từ điển Rikaichan là addon cho Firefox, các anh chị cài vào Firefox xong thì mỗi lần mình đọc sách báo gì trên mạng, cứ di con chuột qua một từ tiếng Nhật nào đấy là nghĩa sẽ hiện lên. Các anh chị có thể cài bộ từ điển tiếng Anh hay tiếng Việt đều được. Để đọc được tiểu thuyết bằng Firefox các anh chị cần phải tạo file html bằng phần mềm thiết kế web. Cách này hơi lằng nhằng nên em có để link download các file truyện html em tự tạo bên dưới. Ngoài ra em cũng tạo cả file pdf để đọc truyện Harry Potter cả 7 quyển song ngữ Anh – Việt nữa, vừa để luyện tiếng Anh vừa để luyện tiếng Nhật. Em chỉ cày cuốc có mỗi tiểu thuyết vậy thôi trong 5 tháng trời và đã thi đỗ N2 đúng sau 1 năm kể từ ngày em bắt đầu tự học tiếng Nhật tại nhà đấy” 

anh-nguoi-nhat

Đó là chia sẻ của một bạn nam “ăn ngủ” cùng tiếng Nhật, còn không phải ai trong chúng ta cũng có thời gian và sự kiên trì để tìm tòi, nhất là những bạn có ít thời gian vì bận học hành, công việc và con cái… các bạn chỉ có 2 đến 3 tiếng mỗi ngày thôi thì việc tìm một trung tâm tin cậy là điều cần thiết. Vậy hãy đến với  VIETSTAR, chúng tôi sẽ đồng hành cùng ước mơ của các bạn.

IMG20160511102735

Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Nhật Bản

94

Phòng học khang trang, hiện đại

Đến với VIETSTAR, chúng tôi cam kết sau 6 tháng các bạn sẽ tự tin giao tiếp với người Nhật, tư duy như người Nhật. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn cho các bạn!

LIÊN HỆ HỌC TIẾNG NHẬT VÀ NỘP HỒ SƠ DU HỌC:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KINH DOANH VÀ DV VIỆT STAR (VIETSTAR EDUCATION)
Trụ sở 1: 721 Điện Biên Phủ, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113 721 599 – Fax: 05113 721 599 / hotline: 0942 964 332 (Ms. Ái)
Email: vietstar.dng@gmail.com – Website: duhocvietstar.com.vn

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ việc làm tại nước ngoài

0936 718 444

Du học Nhật Bản

0936 718 444

Du học Hàn Quốc

0936 718 444

Đào tạo ngoại ngữ

0942 964 332

Thống kê truy cập

  • Người online: 0
  • Lượt truy cập hôm nay: 50
  • Lượt truy cập hôm qua: 1 416
  • Tất cả lượt truy cập: 756 589